Các câu hỏi thường gặp

Trường Cao đẳng cộng đồng là gì? Trường Cao đẳng bốn năm khác trường Đại học như thế nào?

Tại Hoa Kỳ, trường cao đẳng cộng đồng là một cơ sở giáo dục công lập, cung cấp chương trình học tập cho sinh viên và chương trình chuyển tiếp lên đại học. Các trường Cao đẳng cộng đồng cung cấp các chương trình đào tạo hai năm. Các trường cao đẳng bốn năm chủ yếu cung cấp bằng cử nhân và thạc sĩ. Các trường đại học đào tạo cử nhân, thạc sỹ, và tiến sĩ.

Lợi thế của trường Cao đẳng cộng đồng như Cao đẳng Valencia là gì?

Sinh viên có nhiều lợi ích khi học tại trường Cao đẳng cộng đồng như Cao đẳng Valencia. Chi phí thường ít hơn 40% so với trường đại học của bang, có cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học của bang, cơ hội xét tuyển mở rộng, hỗ trợ các khóa học tiếng Anh, và sĩ số các lớp học nhỏ (thường ít hơn 25 sinh viên mỗi lớp).

Điều kiện tuyển sinh có yêu cầu bằng SAT hoặc ACT không?

Điều kiện nhập học của chúng tôi không bắt buộc kỳ thi SAT và ACT. Tuy nhiên, nếu sinh viên không có bằng SAT hoặc ACT sẽ tham gia kỳ thi xếp lớp tại Cao đẳng Valencia, gọi tắt là PERT trước khi bắt đầu học kỳ đầu tiên. Kỳ thi này giúp chúng tôi đánh giá và sắp xếp cho sinh viên vào đúng trình độ thích hợp của các môn Anh văn và Toán.

Bằng Cao đẳng – chuyển tiếp (Associate Degree) là gì?

Bằng cao đẳng (Associate Degree) là một bằng chuyển tiếp mà sinh viên cần hai năm học toàn thời gian để hoàn thành. Các sinh viên của trường Cao đẳng Valencia có thể đăng ký hai loại bằng liên kết sau: Associate of Arts hoặc Associate of Science. Bằng Cao đẳng Nghệ thuật (A.A.) cung cấp các yêu cầu giáo dục đại cương để chuyển tiếp lên  bằng cử nhân. Bằng Cao đẳng Khoa học (A.S.) chuẩn bị cho sinh viên nhập học trực tiếp vào lĩnh vực chuyên môn hoặc chuyển tiếp lên bằng cử nhân vào ngành học có liên quan tại trường Valencia hoặc một trường đại học được chỉ định cụ thể.

Hạn nộp hồ sơ là gì? Điều kiện để đăng ký học chương trình cao đẳng – chuyển tiếp ?

Hồ sơ của bạn cần chuẩn bị và được nộp càng sớm càng tốt trước thời hạn kết thúc cho mỗi kỳ nhập học. Hạn nộp hồ sơ như sau: 15 – Tháng Sáu cho Kỳ Thu (Tháng Tám), 15 – Tháng 10 cho Kỳ Xuân (Tháng Một), 15 – Tháng Ba cho Kỳ Hè (Tháng Năm).

Đầu tiên bạn cần đăng ký online và đóng lệ phí $35 cho phí đăng ký; sau đó nộp Bảng điểm (học bạ) Trung học Phổ thông, bằng tốt nghiệp, kết quả TOEFL hoặc IELTS; Mẫu đơn kê khai tài chính kèm bản xác nhận của ngân hàng; và bản sao hộ chiếu .

Tôi có thể chuyển ngành trong thời gian đang học năm đầu tiên?

Sinh viên của trường Cao đẳng Valencia có thể chuyển đổi ngành học bất cứ lúc nào. Một chuyên viên tư vấn giáo dục sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành quá trình này và giúp bạn xem xét tất cả các yêu cầu tuyển sinh cho ngành học mới mà bạn chọn.

Tôi có thể chuyển tiếp lên một trường đại học ở Florida hoặc các trường ở tiểu bang khác sau khi hoàn thành bằng Cao đẳng tại Valencia hay không?

Vâng, bạn có thể! Bằng Cao đẳng Nghệ thuật (A.A.) của Valencia được đảm bảo chuyển tiếp tại ít nhất 12 trường đại học tại bang Floria và bạn chắc chắn được chuyển tiếp vào trường Đại học Miền Trung Florida (University of Central Florida – UCF) tại Orlando. Sinh viên trường Cao đẳng Valencia cũng có thể chuyển sang các trường Cao đẳng hoặc Đại học tư thục tại bang Florida hoặc trên toàn nước Mỹ. Thậm chí chúng tôi còn có những sinh viên được chuyển tiếp vào các trường đại học danh giá

Trường có học bổng hoặc hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế không?

Tại thời điểm này, trường Cao đẳng Valencia không có chương trình hỗ trợ tài chính hay học bổng cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, sinh viên có thể tham khảo tại tổ chức Tuition Installment Plan (TIP) để trả học phí từng tháng thay vì đóng một lần.

Tôi có phải làm bài kiểm tra đầu vào cho chương trình Anh ngữ Chuyên sâu (IEP) hay không?

Sinh viên không cần nộp kết quả tiếng Anh cho chương trình Anh ngữ Chuyên sâu nhưng sinh viên phải tham gia một bài kiểm tra trình độ ngay sau khi có mặt tại trường. Bài kiểm tra này giúp đánh giá trình độ chính xác của sinh viên trong chín cấp độ đào tạo – từ cơ bản đến nâng cao.

Tôi có cần phải học Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu (IEP) trước khi tôi bắt đầu chương trình học của tôi không? Trường có cấp thư mời có điều kiện cho sinh viên không?

Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu là một môi trường rất tốt để sinh viên cải thiện các kỹ năng Tiếng Anh trước khi bắt đầu khóa học chính của họ. Chúng tôi khuyến khích sinh viên tham gia chương trình IEP này nếu điểm TOEFL của bạn thấp hơn 4.5 hoặc điểm IELTs thấp hơn 5.5. Nhập học bằng thư mời có điều kiện được chấp nhận trong một số trường hợp.

Là một sinh viên quốc tế, tôi có được phép làm việc trong khuôn viên trường không?

Có, những sinh viên được cấp visa F-1 được phép làm việc bán thời gian tại trường. Trung tâm việc làm của trường thường cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hướng dẫn làm sơ yếu lý lịch, và thực hành phỏng vấn. Sinh viên quốc tế hiện đang làm việc tại trung tâm dạy kèm, phòng thí nghiệm Atlas, các dịch vụ ăn uống, Văn phòng Phát triển Sinh viên, Văn phòng Dịch vụ Sinh viên Quốc tế, và Trung tâm Giải đáp … là một vài nơi làm việc của sinh viên tại trường.

Làm sao để tiết kiệm tiền sách?

Để tiết kiệm chi phí sách giáo khoa, sinh viên có thể mua sách đã sử dụng, mua sách trực tuyến, thuê sách từ hiệu sách và thậm chí trong một số trường hợp có thể truy cập tài liệu miễn phí tại thư viện của trường.

Phí SEVIS là gì? Bao nhiêu tiền?

Phí SEVIS là một phí bắt buộc đối với tất cả người nước ngoài đến Hoa Kỳ với mục đích học tập tại các cơ sở giáo dục như trường cao đẳng, đại học, và các chương trình đào tạo ngôn ngữ. Chi phí là $200 đối với  sinh viên được cấp visa F-1 và $180 đối với sinh viên có visa J-1. Phí SEVIS có thể được thanh toán trực tuyến khi mẫu I-20 hoặc DS-2019 đã được cấp.

Tôi có cần phải mua bảo hiểm y tế tại trường hay không?

Tất cả các sinh viên quốc tế (visa F-1) đều phải mua chương trình bảo hiểm sức khoẻ hàng năm do trường cung cấp thông qua tổ chức  United Health Care. Bảo hiểm này bao gồm các tai nạn thông thường, ốm đau, sơ tán y tế, hoặc đền bù các khoản còn lại trong trường hợp tử vong. Các dịch vư chăm sóc sức khoẻ tại Hoa Kỳ thường rất tốt nhưng nó cũng rất tốn kém và không được chính phủ hỗ trợ. Vì vậy, sinh viên sẽ cần phải mua bảo hiểm trước khi đăng ký các khóa học mỗi kỳ.

 



Đặt câu hỏi

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.